:: ค้นหาข้อมูล ::

หน่วยงานภายในโรงเรียน
  MOU
Link หน่วยงานราชการ
Link โรงเรียน /เขตพื้นที่
  Yahoo          chaiyo
บันเทิง
  TV7             TV5
  TV3             TV9
  ITV              SANOOK
  KAPOOK     HUNSA

:: ข้อมูลทั่วไปโรงเรียนหนองเสือวิทยาคม ::

ที่ตั้ง 43 หมู่ 5 ตำบลบึงบา อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

อักษรย่อ น.ส.

คติพจน์ประจำโรงเรียน ปัญญา คือ แก้วประดับของนรชน

ปรัชญาของโรงเรียน ความรู้ดี มีวินัย ใฝ่สัจจะ เสียสละเพื่อสังคม นิยมประชาธิปไตย

สัญญาลักษณ์ของโรงเรียน

รูปหน้าเสือ

สีประจำโรงเรียน เหลือง - ดำ

ต้นไม้ประจำโรงเรียน ต้นนนทรี

ประเภทของโรงเรียน เป็นโรงเรียนมัธยมสหศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ผู้มีอุปการะคุณต่อโรงเรียน พระครูเมตตาวิหารคุณ เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ เป็นผู้มอบที่ดินสร้างโรงเรียน และสนามกีฬา จำนวน 60 ไร่

วันที่ก่อตั้งโรงเรียน 17 พฤษภาคม 2515 โดยใช้ศาลาการเปรียญเป็นที่ตั้งโรงเรียนชั่วคราว เปิดสอนมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีจำนวนนักเรียน 43 คน ครู 2 คน และเปิดสอนในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในปี พ.ศ.2532

โรงเรียนเข้าโครงการ - ปีการศึกษา 2528 เข้าโครงการ มพช.
    - ปีการศึกษา 2535 เข้าโครงการ รพชส.
    - ปีการศึกษา 2538 เข้าโครงการขยายโอกาสทางการศึกษา

- ปีการศึกษา 2546 ได้รับเลือกเข้าโครงการหนึ่งอำเภอหนึ่งโรงเรียนในฝัน

- ปีการศึกษา 2548 ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนต้นแบบหนึ่งอำเภอหนึ่งโรงเรียนในฝัน

- ปีการศึกษา 2549 ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนรางวัลพระราชทาน
    - ปีการศึกษา 2552 ได้รับคัดเลือกเป็นสถานศึกษาพอเพียง

- ปีการศึกษา 2552 ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนคุณธรรมชั้นนำ

- ปีการศึกษา 2556 ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนดีเด่น ด้านการส่งเสริมจริยธรรม

ผู้บริหารโรงเรียน นางอัญชลี เกตุบำรุง

สภาพปัจจุบัน เปิดสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - มัธยมศึกษาปีที่ 6

:: แผนผังที่ตั้งโรงเรียนหนองเสือวิทยาคม ::

Webmaster : jukkrit1978@hotmail.com
 E-mail : nongsua_2515@hotmail.com